BẢO TỒN VÀ SÁNG TẠO VĂN HÓA THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ

Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống không thể thiếu của nhiều người. Dù là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới nhưng chúng ta chứng kiến một nghích lý: cà phê Việt Nam chưa thực sự chất lượng. Cũng như việc người ta chỉ nhìn biết Việt Nam như một nước xuất khẩu cà phê.  Vì vậy, Trung Nguyên Legend đã và đang cố gắng biến cà phê trở thành năng lượng đặc biệt. Trở thành một nguồn cảm hứng văn hoá thưởng thức.

Tầm nhìn cho sự phát triển bền vững của văn hóa thưởng thức

Với khát vọng nâng tầm giá trị cà phê Việt Nam; Trung Nguyên Legend đã đưa ra nhiều sáng kiến góp phần quảng bá thương hiệu. “Đa dạng hóa về các phong cách, thói quen, chuẩn mực, và văn hóa thưởng thức cà phê” là một trong 7 sáng kiến chung cho ngành cà phê toàn cầu của Nhà sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên Legend đề ra. Nó đã được trình bày tại Hội thảo “Thiết lập chương trình nghị sự quốc tế” lần thứ 13 tổ chức tại Lucerne (Thụy Sĩ) 2012. Đặc biệt hơn, ý tưởng đó đã được đăng tải trên Tạp chí Global Coffee Review; một trong những tạp chí uy tín nhất của ngành cà phê toàn cầu, phát hành trên toàn thế giới.

Văn hoá thưởng thức cà phê của Trung Nguyên Legend
Văn hoá thưởng thức cà phê và nhận những giá trị thiết thực

Theo sáng kiến của Đặng Lê Nguyên Vũ; sự đa dạng hóa này không chỉ là Arabica mà còn là Robusta; không chỉ phong cách thưởng thức cà phê Ý, mà còn là phong cách của Việt Nam, Ethiopia… Không chỉ là thương hiệu từ Châu Âu, mà phải ưu tiên các thương hiệu từ nơi trồng cà phê. Điều này góp phần tạo ra tính đa dạng trong thống nhất của văn hóa cà phê toàn cầu. Đó không chỉ là thức uống, mà còn là thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, trải nghiệm…

Bảo tồn và sáng tạo những giá trị văn hóa thưởng thức cà phê thế giới

Việt Nam nổi tiếng với cà phê phin. Từ khi Trung Nguyên xuất hiện, những người yêu ly cà phin Việt Nam có nhiều lựa chọn về hương vị cà phê phù hợp với gu của riêng mình. Đặc biệt, các tuyệt phẩm cà phê năng lựng Weasel, Legendee của Trung Nguyên Legend được chọn làm quà tặng cho các nguyên thủ quốc gia. Những món quà này đại diện cho văn hóa thưởng thức và tinh thần của cà phê Việt Nam.

Sự nâng cấp trong văn hoá thưởng thức sẽ góp phần đưa chất lượng cà phê Việt Nam ngày càng phát triển
Trung Nguyên Legend đang dần khẳng định chất lượng cà phê Việt Nam trên bản đồ thế giới

Bên cạnh việc phát huy giá trị di sản cà phê phin Việt Nam; thương hiệu này đã không ngừng nâng cao giá trị của hạt Robusta. Cùng với những hạt cà phê được tuyển chọn từ các vùng nổi tiếng như Ethiopia, Colombia, Brazil. Trung Nguyên Legend luôn chọn lựa hạt Robusta ngon nhất của Buôn Ma Thuột làm nguyên liệu. Kết hợp với công nghệ hiện đại và bí quyến huyền bí phương Đông; cùng với tình yêu, niềm đam mê để tạo nên tuyệt phẩm cà phê.

Đặc biệt hơn, qua quá trình nghiên cứu lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội cà phê trong suốt diễn trình phát triển của nhân loại. Trung Nguyên Legend nhìn thế giới cà phê qua 3 nền văn minh cà phê tiêu biểu: Ottoman – Roman – Thiền. Với tinh thần sáng tạo, họ đã tinh lọc cô đọng nhất thế giới 3 nền văn minh cà phê. Tất cả được thể hiện ở không gian thưởng lãm, bộ sản phẩm, dụng cụ đi kèm.

Văn hoá thưởng thức ba nền văn minh cà phê
Ba nền văn minh cà phê tiêu biểu: Ottoman, Roman, Thiền

Thưởng lãm cà phê và cảm nhận giá trị thiết thực

Người yêu cà phê còn có thể tham gia “Show trải nghiệm 3 nền văn minh cà phê”. Sự kiện kết hợp nghệ thuật và công nghệ hiện đại diễn ra tại Bảo tang Cà phê Thế giới. Đây là một trong những sản phẩm du lịch cà phê mới rất khác biệt; chỉ duy nhất được giới thiệu tại Trung Nguyên Legend.

Thưởng thức cà phê nền văn minh Roman
Thưởng thức cà phê năng lượng và xem những trình diễn 3 nền văn minh cà phê giá trị

Cùng với những sản phẩm cà phê năng lượng tuyệt ngon, Trung Nguyên Legend đã sáng tạo nên những không gian thưởng lãm cà phê đặc biệt. Từ không gian hang quán cà phê đầu tiên ra đời vào năm 1998. Nơi đây không chỉ là điểm hẹn văn hoá thưởng thức những ly cà phê mà còn là điểm đối chứng. Khách hàng có thể vừa chọn mua sản phẩm cà phê, vừa uống cà phê để đối chứng chất lượng. Vừa được hướng dẫn cách pha chế, thưởng thức theo kiểu “Trung Nguyên”.

Hơn nữa, nơi đây còn là “nơi hội tụ của những tâm hồn lớn”. Còn là điểm hẹn của giới tinh hoa, tri thức, giao lưu và vun đắp cho những ý tưởng lớn. Đến với không gian thưởng lãm cà phê của Trung Nguyên Legend, bên ly cà phê năng lượng tuyệt ngon với những tên gọi đặc biệt: Năng lượng Thành công – Sáng tạo – Khám phá – Tư duy…; người yêu cà phê còn tìm thấy những cuốn sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời.

Kết

Với khát vọng lớn nâng tầm thương hiệu cà phê Việt Nam trên thế giới. Sau 25 năm hình thành và phát triển, Trung Nguyên Lengend đã và đang từng bước chinh phục được những người yêu cà phê. trở thành cầu nối ngoại giao đặc biệt kết nối những tư tưởng lớn. Từ đó, giá trị của cà phê không chỉ dừng ở một thức uống bình thường. Mà còn là văn hóa, nghệ thuật, tinh thần và cả một triết đạo nhân sinh hình thành nên lối sống cà phê. Đó là lối sống thành công, từng bước hiện thực hóa “Đa dạng hóa về các phong cách, thói quen, chuẩn mực, và văn hoá thưởng thức cà phê” của Nhà sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên Legend.

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *