“TỪ NÔNG TRƯỜNG ĐẾN TÁCH CÀ PHÊ” CỦA DETECH COFFEE

Trong làn sóng cà phê thứ ba, Việt Nam đang dần phát triển ngành cà phê theo hướng bền vững. Nhiều doanh nghiệp đang có những vai trò tích cực để khẳng định thương hiệu cà phê Việt. Góp mặt trong những thương hiệu sáng giá đó có Detech Coffee.

Cà phê nguyên bản trong hành trình “Từ nông trường đến tách cà phê” của Detech coffee

Sustainable coffee – Cà phê bền vững là cà phe được trồng theo cách bảo tồn thiên nhiên; cung cấp sinh kế tốt hơn cho những người tham gia sản xuất ra loại cà phê đó. Xuất hiện không lâu, nhưng phân khúc cà phê bền vững đã phát triển. Dần trở thành một ngành công nghiệp có giá trị hàng tỷ đô la. Với những tác động quan trọng đối với ngành cà phê khi nhu cầu và nhận thức người dung ngày càng nâng cao.

Tại Việt Nam – quốc gia xuất khẩu cà phê thứ 2 trên thế giới; cà phê đã trở thành cây trồng chủ lực của nhiều địa phương. Mang lại hiệu quả kinh tế cao và tạo sinh kế cho hang tram nghìn hộ dân. Phổ biến rộng rãi mô hình sản xuất cà phê bền vững đang là vấn đề được quan tâm hơn bao giờ hết. Trong đó, ba nhiệm vụ nắm vai trò chủ đạo là:

  • Nâng cao thu nhập và điều kiện sống của người nông dân
  • Giảm chi phí sản xuất, cải thiện chất lượng sản phẩm
  • Thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường

Hành trình mô hình “Nông trường đến tách cà phê”

Detech Coffee được sáng lập để phát triển và khẳng định thương hiệu cà phê Việt. Thương hiệu đã xây dựng mô hình cà phê bền vững về môi trường, xã hội và kinh tế. Bằng việc hợp tác minh bạch với người nông dân và sự liên kết với khách hàng thông qua trải nghiệm cà phê chất lượng cao. Detech Coffee đặc biệt chú ý cải thiện sinh kế, mức sống người dân. Đặc biệt, nâng cao vai trò của người phụ nữ trong ngành cà phê tại Việt Nam.

Tiến hành mục tiêu này, Detech Coffee áp dụng mô hình “Từ nông trường đến tách cà phê”; đưa giá trị nguyên bản của cà phê đến tận tay người tiêu dùng; với sự tham gia của mọi mắt xích trong chuỗi cung ứng.

Detech coffee phát triển mô hình "từ nông trường đến tách cà phê"
Mô hình “Từ nông trường đến tách cà phê” của Detech coffee hứa hẹn nhiều giá trị bền vững

Sơn La – Vùng nguyên liệu đầy hứa hẹn của Detech coffee

Detech Coffee đã tìm hiểu kỹ nhiều vùng nguyên liệu trên lãnh thổ Việt nam. Sau khi nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng, thương hiệu lựa chọn Sơn La là vùng nguyên liệu chính.

Sơn La sở hữu ưu thế vượt trội về địa hình và thổ nhưỡng tương tự vùng đất Minas Gerais, São Paulo (Brazil). Bao quanh bởi hệ thống núi đồi trùng điệp, Sơn La có khí hậu mát mẻ, biên độ nhiệt trung bình giữa ngày và đêm từ 6 – 8 độ. Đây là điều kiện lý tưởng để cây cà phê sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Nhiều chuyên gia và các công ty thu mua cà phê thế giới đánh giá cao hương vị cà phê nơi đây nếu được sản xuất đúng quy trình. Cà phê sau khi chiết xuất có màu nâu cánh gián, vị chua thanh, đắng nhẹ và ngọt hậu. Chính vị ngọt lâu và phảng phất hương trái cây, thảo mộc tạo nên hương vị đặc trưng riêng của cà phê Arabica Sơn La được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Đầu tư chất lượng cà phê ở Sơn La của Detech coffee
Nhiều chuyên gia cho biết Sơn La là nơi cho ra nhiều hương vị cà phê chất lượng cao

Detech Coffee thu mua tuyển chọn quả cà phê chín được thu hoạch bằng tay, đạt tỷ lệ quả đỏ lên tới 95%. Để đảm bảo toàn vẹn chất lượng sản phẩm; cà phê chính sau đó sẽ được vận chuyển về hợp tác xã để tiến hành sơ chế ngay trong ngày.

Cùng mục tiêu phát triển ngành cà phê bền vững, nâng cao thu nhập và chất lượng đời sống của bà con nông dân; Detech Coffee thường xuyên tổ chức khóa đào tạo, tập huấn trang bị kiến thức về canh tác bền vững. Điều này giúp người dân nâng cao nhận thức và khả năng đánh giá cà phê chất lượng cao. Từ đó thay đổi thói quen thu hoạch từ hái tuốt sang hái chọn lọc những quả chín. Gia tang giá trị sản phẩm cho bà con.

Nhà máy chế biến hiện đại

Detech Coffee sở hữu quy mô sản xuất lên tới 5000 tấn cà phê Arabica mỗi năm. Đủ để đáp ứng nhu cầu tiêu dung nội địa và quốc tế. Các trang thiết bị trong nhà máy đều được cài đặt hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại, nhập khẩu từ Châu Âu.

Detech Coffee lấy phương châm cảm nhận khách hàng là mục tiêu. Đội ngũ kỹ thuật cùng kinh nghiệm lâu năm có thể điều chỉnh các mức độ rang xay khác nhau; phù hợp với gu thưởng thức của khách hang. Họ dùng công nghệ rang HotAir nhập khẩu từ châu Âu. Tự động lưu lại thông số, đảm bảo chất lượng, hương vị đồng nhất của cà phê trên từng mẻ rang.

Nhà máy của Detech coffee
Nhà máy của Detech coffee được trang bị máy móc hiện đại

Đồng thời, Detech Coffee cho ra mắt 2 thương hiệu: Konnai Coffee (Cà phê chất lượng cao) và Funksy Coffee (Cà phê đặc sản) để đáp ứng nhu cầu sử dụng cà phê đa dạng của khách hàng. Tất cả được chế biến từ 100% cà phê nguyên chất. Kèm với sự kết hợp hài hòa giữa cà phê Arabica Sơn La và cà phê Robusta Tây Nguyên; khơi dậy hương vị mộc mạc, đậm đà của cà phê Việt.

Kết

Hơn 8 năm hoạt động với sứ mệnh phát triển thương hiệu cà phê Việt; Detech Coffee đã và đang xây dựng mô hình cà phê bền vững về môi trường, xã hội, kinh tế. Detech Coffee đề cao sự hợp tác minh bạch với người nông dân. Sự liên kết với khách hàng thông qua trải nghiệm cà phê chất lượng cao và hoạt động canh tác bền vững; thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường. Detech Coffee đang áp dụng mô hình “Từ nông trường đến tách cà phê” rất thành công. Đưa giá trị nguyên bản của cà phê đến tận tay người tiêu dùng, với sự tham gia của mọi mắt xích trong chuỗi cung ứng.

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *