Phụ nữ & Cà phê | Nữ doanh nhân mở quán cà phê ‘độc, lạ’ Việt Nam ở New York

Phụ nữ & Cà phê

Cafe Phin là tiệm cà phê Việt Nam đầu tiên ở New York giới thiệu sản phẩm cà phê nước cốt dừa. Đây có thể nói là một hình tượng thành công của Phụ nữ & cà phê. Không những vậy, sự nổi tiếng và thành công lại được khẳng định ở Mỹ – một thị trường khó tính.

Đôi nét về Cafe Phin – Phụ nữ & Cà phê

Cafe Phin được đặt tên theo chiếc phin lọc cà phê kiểu Pháp mà người uống cà phê Việt Nam ưa dùng. Tiệm được đặt ở số 85 đường Orchard, thuộc khu phố Ăn Chơi của phía đông Manhattan.

Tiệm mở cửa từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều, từ thứ Ba đến thứ Sáu mỗi tuần. Riêng thứ Bảy mở cửa từ 9 sáng đến trưa. Tiệm không có nhân viên thu ngân. Một mô hình gây tranh cãi đối với nhiều doanh nghiệp bình thường khác.

Hơn nữa, khi nhắc đến ngành nghề cà phê, người ta chỉ nghĩ đến hình ảnh của người đàn ông. Nhưng điều thú vị, Cafe Phin là mô hình thành công của Phụ nữ & Cà phê. Phụ nữ ngày càng khẳng định vị của mình trong lĩnh vực cà phê. Không những thế còn rất sáng tạo.

Điểm nhấn đến từ hương vị

Cafe Phin được giới thiệu chuyên bán cà phê nước cốt dừa. Cà phê và dừa là hai nguyên liệu khá đặc trưng và nổi tiếng của Việt Nam. Và sự kết hợp của nó, tại sao không?!? Cà phê nước cốt dừa – một nét văn hóa thưởng thức cà phê khác biệt của Việt Nam. Nước cốt dừa được phối trộn với một ít sữa đặc cho ra vị ngọt. Cùng một chút sữa nguyên chất để tạo vị béo. Đây là cách uống khác hẳn các kiểu cà phê của Mỹ, Ý, Úc.

Cà phê nước cốt dừa nổi tiếng trên đất Mỹ
Cà phê nước cốt dừa – nét văn hoá thưởng thức khác biệt của Việt Nam (Hình ảnh: Nguồn internet)

Cà phê nước cốt dừa uống nóng hay với đá đều được. Mỗi cách uống đều cho khách một trải nghiệm thưởng thức riêng. Những giọt cà phê đắng hòa quyện với vị ngọt nhẹ, thơm của sữa và béo của dừa. Grub Street nhấn mạnh đó là một thức uống ngon.

Cafe Phin ra đời từ sự kết hợp của Phụ nữ & Cà phê

Cafe Phin và công ty cung ứng Nguyen Coffee Supply (NCS) là “đứa con” của Sarah Nguyen – một phụ nữ đa tài và năng động. Sarah Nguyen đến với cà phê một cách bất ngờ như một định mệnh.

Trước khi mở NCS, cô ấy là một phụ nữ thành công ở nhiều lĩnh vực khách nhau. Cô từng tự xuất bản một tập thơ. Từng điều hành một công ty sản xuất, lập nhiều web cho hãng tin NBC News. Và đồng sáng lập nhà hàng Lucy’s Vietnamese Kitchen. Một profile quá “chất” của một người phụ nữ trẻ.

Cà phê Robusta và phin là nền tảng của sự sáng tạo của Sarah Nguyen

Đầu tiên, Sarah Nguyen nhập cà phê từ Việt Nam, rang xay ở Brooklyn và bán ở vùng Manhattan. Ở Cafe Phin, cô dùng phin để pha cà phê đen, cà phê sữa theo kiểu đặc trưng của người Việt. Điều này tạo nên hương vị đậm đà khác biệt trên đất Mỹ. Hương vị caramel đặc trưng đem lại cảm giác tươi mới và thích thu cho thực khách ở đây.

Với khả năng sáng tạo không giới hạn. Cafe Phin đã tạo nên một phiên bản mới của cà phê shakerato kiểu Ý. Sarah Nguyen đã sáng tạo bởi sự kết hợp giữa cà phê và muối biển.

Ube Latte – Món thức uống sáng tạo thành công bởi sự kết hợp hương vị

Bên cạnh đó, đóng góp vào menu sáng tạo của Sarah Nguyen phải kể đến món cà phê đá Ube Latte. Sự bắt mắt bởi màu tím của Ube là ấn tượng đầu tiên của món thức uống này. Tất nhiên, hương vị độc lạ là một điểm không thể phủ nhận với sự kết hợp của bột khoai lang tím Ube, vanilla, syrup và nước cốt dừa.

Ube Latte - Một món sáng tạo của Phụ nữ & Cà phê
Ube Latte – Món sáng tảo bởi sự kết hợp của bột khoai lang Ube, vanilla, syrup và nước cốt dừa

Ý tưởng để sáng tạo nên món Ube Latte cũng khá tình cờ dựa trên sở thích một món ăn của gia đình. Khoai lang tím Ube là một đặc sản của Philippines, cũng là món yêu thích của Sarah và gia đình. Cô chợt nghĩ, vì sao không thử kết hợp với cà phê Robusta. Hương vị ngọt bùi của khoai lang sẽ rất tuyệt khi hoà quyện với hương vị đậm đà, mạnh mẽ của cà phê.

Mặc dù, cà phê Ube Latte được sáng tạo dựa trên một thú vui giải trí dựa trên sở thích hương vị cá nhân. Nhưng món thức uống này được hình thành dựa trên một suy nghĩ và công thức được nghiên cứu thấu đáo.

Kết

Qua những sự sáng tạo thành công của Sarah Nguyen, ta thấy rằng có một sự đầu tư nghiên cứu không nhỏ. Những sự kết hợp phải dựa trên hiểu biết về nguyên liệu, thấu cảm hương vị thì mới có thể cho ra những công thức sáng tạo thành công được.

Một lần nữa, Hương vị và kỹ năng cảm quan đóng một vai trò không thể phủ nhận đến tính quyết định của sự thành công. Đặc biệt là trong lĩnh vực FnB.

Nguồn tham khảo: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *