Nhà hàng Việt Nam duy nhất lọt top 50 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á năm 2021

top 50 nha hàng xuất sắc nhất châu Á 2021

PNO – Nhà hàng Anan Saigon với các món ăn đường phố đậm nét Việt đã vinh dự được xướng tên trong danh sách giải thưởng “50 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á năm 2021”. Danh sách này được đánh giá thông qua hàng loạt tiêu chí khắt khe. Được quyết định bởi một hội đồng thẩm định gồm 300 chuyên gia hàng đầu là các nhà phê bình thực phẩm, các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp và những người quản lý nhà hàng trong lĩnh vực ẩm thực của châu Á.

Lễ vinh danh “50 nhà hàng xuất sắc nhất châu Á năm 2021” vừa được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch COVID – 19. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới kinh doanh ẩm thực khắp châu Á. Đặc biệt là danh sách những nhà hàng được đánh giá tại châu lục này.

Danh sách 50 nhà hàng được đánh giá kỹ lưỡng để được đại diện cho ngành ẩm thực châu Á. Phần lớn là những cái tên đình đám đến từ Trung Quốc, Singapore… Việt Nam rất vinh dự có một nhà hàng được xướng tên ở vị trí 39: nhà hàng Anan Saigon.

Anan SaiGon vinh dự được xướng tên trong danh sách “50 nhà hàng xuất sắc nhất châu Á 2021”

Hành trình dài của Peter Cường Franklin tới sự thành công của Anan Saigon

Bếp trưởng của Anan Saigon là Perter Cường Franklin. Ông sinh ra tại làng quê nhỏ ngoại ô thành phố Đà Lạt sau đó qua Mỹ định cư. Ông tốt nghiệp chuyên ngành Nghệ thuật, Tâm lý và Sinh vật học tại Đại học Yale – Mỹ. Thế nhưng, Perter Cường Franklin lại đột ngột chuyển hướng sang lĩnh vực không mấy liên quan: ẩm thực.

Thời gian đầu chuyển hướng, Peter đã rất “lăn lộn” khởi nghiệp. Ông đã đạt một số thành tựu nhất định với hai nhà hàng mang tên Viet Kitchen và Chom Chom tại Hồng Kông – nơi mệnh danh là thiên đường ẩm thực của thế giới với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Thế nhưng Peter lại có niềm đam mê rất lớn với ẩm thực đường phố Việt Nam. Vì vậy ông đã từ bỏ tất cả để trở về Việt Nam bắt tay lại với con số 0. Quyết định đột ngột này của Peter chỉ với một mong muốn: Nâng tầm giá trị của ẩm thực Việt.

Perter Cường Franklin – Bếp trưởng nhà hàng Anan Saigon

Khởi nghiệp tại Việt Nam

Vào 2017, ông Peter mở Nhà hàng Anan Saigon. Chỉ trong một năm ngắn ngủi, thương hiệu này đã làm mưa làm gió tại mảnh đất Sài thành. Anan Saigon liên tục xuất hiện trên hàng loạt tạp chí ẩm thực và kênh truyền thông đình đám trên thế giới với triết lý độc đáo:

“Cách tân những món ăn đường phố Việt như mì Quảng, bánh xèo theo phong cách Pháp, Ý, Mexico.”

Không ai ngờ rằng, người truyền cảm hứng vô tận thôi thúc ông Peter dấn thân theo nghề bếp này chính là mẹ ông. Chính người mẹ hiền tảo tần sớm hôm với tiệm ăn nhỏ trong làng cùng vài món ăn dân dã như: mì Quảng, nem nướng… đã nuôi nấng ông nên người. Hương vị món ăn của mẹ đã khắc sâu trong lòng Peter, đưa ông tới niềm đam mê vô tận.

“Tôi đang hướng Anan tới một trải nghiệm dùng bữa đậm chất Việt Nam phù hợp với các chốn đô thành như Singapore, Hong Kong, Tokyo, New York hay London.”

TOP 50 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á năm 2021

“Tại Anan Saigon, ông ấy đã ứng dụng một cách thuần nhuyễn kiến thức sâu sắc và sự hiểu biết tinh tế của mình bằng cách “thổi hồn” những hương vị ẩm thực đa dạng và sâu sắc của Đông Nam Á kết hợp với các kỹ thuật đỉnh cao của nền ẩm thực quốc tế đương đại”.

Ban tổ chức giải thưởng năm 2021 đã đánh giá rất cao Nhà hàng Anan Saigon. Ngoài ra, nhà hàng Tung Dining ở Hà Nội cũng được xếp hạng thứ 98. Điều này đã khẳng định nền ẩm thực của Việt Nam trên thế giới.

Đặc biệt, giải thưởng năm nay là lần tôn vinh thứ 9 được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt. Đại dịch COVID – 19 tấn công loài người và “khai tử” hàng loạt ngành nghề của con người, trong đó có cả lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Chính vì vậy, những nhà tổ chức giải thưởng hy vọng sẽ góp phần vực dậy “địa hạt” ẩm thực nói riêng, ngành FnB nói chung đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi tác động tiêu cực của dịch bệnh.

Xem thêm: Công thức để trở thành một đầu bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *