MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CHUYÊN NGHIỆP CỦA BARTENDER

Không còn lạ lẫm như những năm đầu khi Bartender mới du nhập vào Việt Nam. Hiện nay nó đã trở thành một nghề thu hút nhiều người. Tính chất công việc sáng tạo, môi trường làm việc năng động, mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao là những yêu tố khiến nghề Bartender trở thành lựa chọn của nhiều người. 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa hiểu hết về nghề Bartender. Họ cho rằng học Bartender xong sẽ không có nhiều cơ hội phát triển. Nghề này chỉ làm việc ở quán Bar, Pub – nơi có môi trường làm việc phức tạp. Liệu có phải như vậy không?

Nghề Bartender là gì? 

Bartender là người pha chế rượu và các thức uống có cồn sáng tạo. Với đặc thù công việc này, họ là người am hiểu về rượu, bia như: Whisky, Brandy, Vodka,… và các loại đồ uống có cồn khác. Họ cũng thành thạo các kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp như: Shaking, Rolling, Buiding,… 

Bartender là người sáng tạo nhiều công thức thức uống thú vị

Bartender giao niềm vui bằng món Cocktail cuốn hút

Quá trình pha chế đồ uống được các Bartender biến thành phần trình diễn nghệ thuật đặc sắc. Những kỹ thuật được sử dụng như: kỹ thuật tung hứng, tạo hiệu ứng domino,… Các kỹ thuật này chỉ giúp đồ uống thơm ngon hơn mà còn mang đến sự tò mò, thích thú cho người thưởng thức. 

Những món thức uống Bartender làm ra không chỉ thơm ngon mà còn phù hợp với tâm lý khách hàng

Sự khéo léo trong giao tiếp và tính cách thân thiện của Bartender cảm thấy vui vẻ hơn. Khả năng nắm bắt tâm lý và sở thích của khách hàng giúp họ gợi ý những món đồ uống hợp khẩu vị và tâm trạng của khách. Trong những trường hợp đặc biệt, họ còn trở thành người lắng nghe, tâm sự và góp phần giúp khách hàng giải toả tâm trạng. Chính vì thế, họ thường được xem là trung tâm của quầy Bar. Góp phần giúp doanh thu và giữ chân khách hàng lâu dài. 

Bậc thầy của sự khéo léo và sáng tạo 

Khi học nghề Bartender, bạn không chỉ được học công thức pha chế các loại thức uống kinh điển trên thế giới. Bạn còn nắm được phương pháp pha chế đồ uống có cồn khoa học. Kết hợp sự am hiểu về đặc điểm, tính chất của các thành phần nguyên liệu với phương pháp pha chế, bạn có thể sáng tạo ra thức uống mới, tạo ra dấu ấn riêng và tìm được chỗ đứng chắc trong nghề. Thức uống “signature drink” sẽ giúp bạn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất. 

Sự sáng tạo thức uống liên tục sẽ giúp Bartender “giữ chân” được khách hàng lâu dài

Đa dạng môi trường làm việc, nhiều cơ hội phát triển 

Ngành F&B tại Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển bùng nổ. Điều này tạo cơ hội việc làm cho nhiều ngành nghề: Barista, Bartender, Đâù bếp, … Vì vậy hãy cố gắng hết mình để sau này có thể thoả sức sáng tạo và yêu nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *