Top 6 app tự học pha chế đồ uống trên Android và iOS

App học pha chế đồ uống

Pha chế là một môn nghệ thuật, người pha chế là một nghệ sĩ. Con đường trở thành một nghệ nhân pha chế không hề dễ dàng. Để khởi đầu, một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu chính là sử dụng những app tự học pha chế. Với mức phí cực rẻ hoặc miễn phí ngay trên điện thoại. Xem ngay top 6 app dưới đây và chọn cho mình trợ thủ đắc lực, bạn nhé!

1. Lush Cocktails ($1.99) – Top 1 App học pha chế

Lush Cocktails
Lush Cocktails có giao diện rất dễ sử dụng với chức năng tìm kiếm công thức dựa trên nguyên liệu vô cùng tiện lợi.

Giao diện gọn gàng, dễ sử dụng của ứng dụng. Đây là ấn tượng đầu tiên gây thiện cảm cho người học. Với hàng trăm công thức pha chế đồ uống vô cùng chi tiết. Kèm với những hình GIF cho bạn thấy rõ định lượng của từng nguyên liệu. Bạn sẽ dễ dàng pha chế được những ly cocktail hoàn hảo!

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm theo nhiều nguyên liệu một lúc. Từ đó có thể dễ dàng tận dụng những gì đang có tại nhà để làm nên ly cocktail tuyệt vời.

Lush Cocktails còn cho phép lưu lại các công thức ưa thích. Có thể tìm kiếm theo hương vị. Hoặc nhận gợi ý từ danh sách ngắn được ứng dụng đưa ra dựa theo các dạng tiệc và lễ khác nhau.

Đây là một trong những ứng dụng iPhone mà Caphe8 vô cùng đề cử. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có phiên bản Android.

2. Cocktails Guru (Miễn phí)

Cocktail Guru - Miễn phí
Thiết kế bằng ảnh thực và lượng thông tin dồi dào là lý do ứng dụng Cocktails Guru được đông đảo người dùng ưa thích.

Với ứng dụng này, bạn sẽ tìm được hơn 15,000 công thức pha chế cocktail phong phú đa dạng. Thông tin về mỗi loại đồ uống đều được hiển thị chi tiết. Bao gồm loại ly/tách cần sử dụng, phương pháp pha chế, thành phần trong mỗi ly. Kể các công cụ khác có thể cần đến, thậm chí là hướng dẫn từng bước pha chế.

Phần lớn các món đồ uống đều có ảnh rõ nét và người dùng còn có thể tự thêm ảnh cũng như bình luận bên dưới công thức. Ngoài ra, bạn được quyền đánh giá sao và chọn Yêu thích cho các công thức pha chế. Có thể theo dõi các chuyên gia pha chế và học tất cả những kỹ thuật và thuật ngữ pha chế bạn cần biết!

Ngược lại với Lush Cocktails , ứng dụng chỉ mới có trên các dòng máy Android.

3. Highball (Miễn phí)

Highball - App học pha chế miễn phí
Thiết kế tinh tế và duyên dáng với các gam màu retro của ứng dụng Highball sẽ khiến bạn vô thức muốn tải xuống, chỉ để ngắm nhìn các màu sắc được quyện hòa vào nhau.

Thú vị của ứng dụng Highball có các thẻ màu giúp bạn tạo và sắp xếp các công thức pha chế do chính mình sáng tạo. Bạn có thể tạo công thức mới, thêm hướng dẫn, chọn hình ảnh, chọn loại ly, màu sắc, thêm đá … Sau đó chia sẻ công thức của bạn trên các mạng xã hội hoặc thông qua tin nhắn. App học pha chế này có trải nghiệm giống bạn đang chơi game vậy, khá thích thú để trải nghiệm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm và chỉnh sửa công thức của người khác khi quét mã QR của mỗi thẻ công thức. Ứng dụng này là lựa chọn tuyệt vời cho những người đã tự học pha chế đồ uống cho điểm khởi đầu.

Highball là ứng dụng tuyệt vời dành cho người dùng iPhone – đáng tiếc là nó chưa có phiên bản dành cho người dùng Android.

4. Bartender’s Choice Vol 2 ($4.99)

Bartender's Choice Vol2
Giao diện mang hơi hướng hiện đại, gọn gàng và dễ tìm kiếm chính là ưu điểm nổi trội của Bartender’s Choice Vol 2.

Đây là một app học pha chế tuyệt vời dành cho những người ưa thích sự mới lạ. Là đứa con tinh thần của các chuyên gia pha chế hàng đầu tại Milk & Honey, Diamond Reef và Attaboy (New York). Bạn sẽ có được chiếc vé tiến vào thế giới đồ uống được tiến cử bởi các bartender hàng đầu!

Phiên bản thứ 2 của Bartender’s Choice không chỉ cho phép bạn được lựa chọn loại rượu ưa thích. Mà cả phong cách pha chế, cảm xúc khi thưởng thức và những nguyên liệu đi kèm. Ứng dụng sẽ đưa ra các gợi ý phù hợp với mong muốn của bạn. Bạn cũng sẽ có được những tips hữu ích từ các chuyên gia trong việc trang trí và thêm đá. App học pha chất này cũng cho lời khuyên làm thế nào để tự học hiệu quả nhất.

Không như các ứng dụng phía trên, Bartender’s Choice Vol 2 có mặt trên cả nền tảng IOS và Android.

5. My Cocktail Bar (Miễn phí) – Top 5 App học pha chế

My Cocktail Bar - Top 5 App học pha chế
Khác với những ứng dụng đẹp đẽ phía trên, My Cocktail Bar có giao diện như một cuốn từ điển.

Tuy rằng không sở hữu lượng công thức cocktail đồ sộ, nhưng nếu bạn là một người mới thì đây là một lựa chọn tốt. Những công thức cổ điển và cơ bản trong ứng dụng My Cocktail Bar đều có đủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo công thức của riêng mình. Phần hướng dẫn cũng đủ chi tiết và bạn có thể tìm kiếm dễ dàng bằng bộ lọc của ứng dụng. Bạn có thể tìm theo danh mục có sẵn hoặc tìm theo nguyên liệu. Một ứng dụng khá thân thiện với người dùng.

Hai phiên bản My Cocktail Bar trên App Store và Play Store đều miễn phí. Ngoài ra còn có phiên bản My Cocktail Bar Pro trị giá $0.99. Tuy nhiên không có khác biệt đáng kể nào so với phiên bản miễn phí.

6. App học pha chế: 8,500 + Drink Recipes (Miễn phí)

8,500 + Drink Recipes (App công thức pha chế đồ uống)
Có vẻ 8500+ Drink Recipes đang cố gắng biến giao diện của mình thành một dạng trò chơi nhằm tạo sự thân thiện với người dùng.

Ứng cử viên cuối cùng của chúng ta là ứng dụng mang cái tên khá dài: 8500+ Drink Recipes Free. Thiết kế theo phong cách trò chơi với màu sắc rực rỡ và icon sinh động. Ứng dụng này đi theo hướng cố gắng đơn giản hóa các công thức và hướng dẫn pha chế. Tuy nhiên điều này có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu.

Bạn có thể tìm kiếm món đồ uống ưa thích trong một danh sách tổng hợp cực lớn. Bạn có thể tìm kiếm với chi tiết về nguyên liệu cũng như một vài hướng dẫn cơ bản. Lưu ý rằng bạn cần phải chuyển qua lại giữa hai tab để xem được hướng dẫn.

Ứng dụng cũng cho phép tìm kiếm, tìm theo danh mục hoặc nhận gợi ý đồ uống ngẫu nhiên. Bạn cũng có thể tạo một danh sách các đồ uống ưa thích hoặc tìm kiếm theo nguyên liệu.

Điểm cộng cho app học pha chế này là ứng dụng có mặt trên cả App Store và Play Store.

Kết luận

Với mỗi ứng dụng được giới thiệu ở trên, bạn sẽ tìm được một phong cách khác biệt. Tùy vào giai đoạn của bạn trong quá trình tự học pha chế đồ uống, mỗi ứng dụng sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau. Hãy lựa chọn ứng dụng phù hợp thông qua việc so sánh về nhu cầu của bản thân, thiết kế của ứng dụng và mức tiền cần chi để mua ứng dụng.

Tuy nhiên, app học pha chế cũng chỉ là bước khởi đầu để bạn tìm hiểu và làm quen với bộ môn pha chế. Dù tiện dụng tới mức nào, nhưng một khoá học trực tiếp với các chuyên gia kinh nghiệm cùng với kiến thức bài bản và thực hành nghiêm túc mới là lựa chọn bền vững nếu bạn muốn đi hướng chuyên nghiệp.

Bạn có gặp nhiều khó khăn khi tự học pha chế đồ uống? Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới cho Caphe8 nhé. Chúc con đường tự học pha chế đồ uống của bạn thành công rực rỡ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *