Khẩu trang làm từ cà phê có thể tái sử dụng của Start up Việt

Khẩu trang làm từ cà phê

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang ngày một phức tạp. Mặt hàng khẩu trang được coi là sản phẩm thiết yếu. Nhu cầu sử dụng cực kỳ lớn nhưng lại thiếu nguồn cung. Bộ Y tế khuyến cáo người dân phải mang khẩu trang khi ra đường. Quy định này càng khiến thị trường lâm vào tình trạng khát hàng. Nắm bắt thị trường, start-up Việt đã sáng chế và đưa ra thị trường khẩu trang làm từ cà phê. Doanh nghiệp này cũng làm được giày bằng bã cà phê khá độc đáo. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ý tưởng ra đời từ lợi ích của người tiêu dùng

Lê Thanh – người sáng lập ShoeX cho biết khẩu trang sản xuất từ sợi cà phê đảm bảo tính kháng khuẩn. Có thể tái sử dụng nhiều lần, tiết kiệm cho người dùng. Và quan trọng nhất là bảo vệ môi trường nhờ khả năng phân hủy sinh học. Thế giới lãng phí hàng triệu khẩu trang khi dùng một lần và AirX sẽ là một trong giải pháp tiết kiệm bền vững.

Theo thống kê suốt thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành tại Trung Quốc, 116 triệu tấn khẩu trang được tiêu thụ mỗi ngày. Ở giai đoạn cao điểm bùng phát, các bệnh viện ở Vũ Hán đã thải ra khoảng 240 tấn rác y tế. Và hằng ngày, 7,4 triệu người dân Hong Kong đều vứt đi những chiếc khẩu trang dùng một lần. Tình hình tương tự với những quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Đây cùng là con số đáng quan ngại.

Trước thực trạng đó, AirX chính là một giải pháp để chiếc khẩu trang có đời sống lâu dài hơn khi có thể tái sử dụng.

Khẩu trang AirX được làm 100% từ sợi cà phê
Khẩu trang AirX được làm 100% từ sợi cà phê

Tiêu chí của khẩu trang làm từ cà phê

4 tiêu chí trong sáng kiến về khẩu trang làm từ cà phê của AirX gồm: môi trường, kháng khuẩn, tiết kiệm, thời trang. AirX không chỉ là một cố gắng của doanh nghiệp để ứng phó đại dịch Covid-19. Mà còn là giải pháp lâu dài về bảo vệ môi trường.

Về tính kháng khuẩn

Khẩu trang làm từ cà phê – AirX sử dụng công nghệ kháng khuẩn kép 99,99% với 2 lớp bảo vệ. Lớp ngoài được dệt bằng sợi cà phê, sử dụng công nghệ PowerKnit, có thể giặt mỗi ngày. Bên trong là lớp màng lọc tự phân hủy sinh học, được sản xuất theo công nghệ kết hợp Nano Bạc và Cà phê. Mỗi chiếc màng lọc có thể sử dụng tối đa 30 ngày không cần giặt. Hiệu quả được chứng nhận tiêu chuẩn AATCCC 100 bởi QUATEST 3.

Về giá thành

Khẩu trang cà phê AirX đang được bán theo gói 5 chiếc với giá 445.000 đồng/gói, tương đương 89.000 đồng/chiếc. Mức giá bán lẻ của là 99.000 đồng/chiếc. Như vậy, chi phí đối với người dùng sẽ vào khoảng 3.000VNĐ/ngày cho tháng đầu tiên và 1.000VNĐ/ngày. Những tháng còn lại khi chỉ cần thay thế màng lọc sau 30 ngày sử dụng.

Thoạt nhìn, kinh phí tăng gấp so với khẩu trang y tế dùng 1 lần với chi phí trung bình hiện tại 6,000VNĐ/ngày. So với dòng khẩu trang y tế bán theo gói 50 chiếc, khẩu trang cà phê có giá cao hơn. Tuy nhiên trong khi khẩu trang y tế chỉ dùng một lần, khẩu trang cà phê AirX có thể giặt và tái sử dụng. Ông Lê Thanh cho biết: “Khẩu trang có khả năng kháng khuẩn kép 99,99% đồng thời với mức giá bán, người dùng có thể tiết kiệm tối đa 1.000 đồng – 3.000 đồng một ngày” .

Hương cà phê khiến việc mang khẩu trang thường xuyên trở nên dễ chịu hơn

Điểm khác biệt của chiếc khẩu trang AirX chính là mùi hương cà phê tự nhiên. Khiến trách nhiệm “đeo khẩu trang” không còn là điều gì đó quá ngột ngạt mà thư giãn và thoải mái hơn nhiều. Mỗi khẩu trang cà phê AirX được bảo quản riêng trong từng bao bì 3 lớp chuyên dụng. Nhằm đảm bảo tối đa chức năng khử trùng của màng lọc với các phân tử Nano Bạc.

Thiết kế thông minh và đẹp mắt

Thiết kế FlexKnit ôm sát mũi của AirX không gây kích ứng mà vẫn êm dịu cho da. Nhiều lựa chọn màu sắc từ cá tính đến trang nhã giúp AirX trở thành một món phụ kiện thời trang. Khẩu trang cà phê trở thành một người bạn đường lý tưởng cho mọi không chỉ trong mùa dịch.

Nguồn: baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *