5 loại cà phê đắt nhất thế giới

Thế giới cà phê luôn khiến bao người phải thổn thức vì một chân trời vô tận hương vị. Thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể thưởng thức những ly cà phê thơm ngon nhất. Chắc chắn rồi, càng “xịn” thì càng có giá cao. Phải có  lý do rất đặc biệt cho những cái giá cao ngất thế này. Hãy cùng khám phá với Caphe8 những loại cà phê đắt nhất nhé!

Luwak Coffee (Indonesia) – 160$/lb (~ 3,4 triệu đồng) 

Cái tên gọi Kopi Luwak được dùng để chỉ một loại hạt do loại cầy vòi đốm ăn quả cà phê rồi thải ra. Luwak đứng đầu bảng xếp hạng vì sự quý, hiếm, độc đáo và đặc biệt nhất là hương vị không thể chối từ của nó. Luwak là một trong những hương vị cà phê tinh tế nhất thế giới. Quy trình sản xuất ra Luwak cũng không hề đơn giản. Rất là khó khăn và rất riêng biệt vì vậy nên giá trị của loại cà phê này mới cao như vậy.

Ảnh (Sưu tầm): Luwak được xem là cà phê đắt nhất thế giới

 Dĩ nhiên, bạn cũng cần phải “chịu chơi” một chút để có thể sở hữu loại đồ uống này. 

Xem thêm: Trải nghiệm về cà phê Luwak

Hacienda La Esmeralda (Boquete, Panama) – 104$/Ib (~ 2,2 triệu đồng)

Chính yếu tố chất lượng đã quyết định nên giá thành của những hạt cà phê này. Nếu một ly cà phê thông thường chỉ có vị hơi đăng đắng từ hạt cà phê rang xay thì Hacienda La Esmeralda lại là sự kết hợp của nhiều mùi hương đặc biệt như đào, vải và hoa nhài. Sự độc đáo của cà phê Hacienda La Esmeralda chính là chúng chủ yếu được canh tác dưới bóng của các cây ổi già. 

Thật sự đáng đồng tiền để chúng ta móc hầu bao ra thưởng thức loại cà phê này phải không nào! 

Ảnh (Sưu tầm): Hacienda La Esmeralda là sự kết hợp của nhiều loại hương hoa

St. Helena Coffee Company’s Island (St.Helena) – 79$/Ib (~1,68 triệu đồng) 

Napoleon Bonaparte là người đã phổ biến giống của loại cà phê này. Người đã ca ngợi nó và gieo hạt giống của chúng trên đảo St.Helena. 

Loại cà phê này có hương vị thơm ngào ngạt, lại rất khó trồng. Chúng đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt khi gieo trồng cũng như khi rang lên mới bảo đảm được hương vị đặc biệt của nó. Hòn đảo nhỏ gần như xa xôi tận cùng nhất của trái đất, khí hậu trong lành và thổ nhưỡng điều hoà ấm áp là nơi thích hợp để giống cà phê St.Helena phát triển. 

Với sản lượng rất giới hạn do diện tích đảo St.Helena khá nhỏ, nên loại cà phê này luôn được giới sành điệu săn lùng nhiều nhất thế giới. 

El Injerto (Huehuetenango, Guatemala) – 50$/Ib (~1,06 triệu đồng) 

Ảnh (Sưu tầm): El Injerto coffee từng nhận cúp vàng cho giải thưởng danh giá “Cup of Excellence”

Năm 2006, El Injerto đã nhận cúp vàng cho giải thưởng danh giá Cup of Excellence. Loại cà phê này đắt đỏ bởi vì nó được làm từ những hạt nhỏ, giàu hương vị và hiếm. Chất lượng hạt được cải thiện bằng cách rửa qua kênh đơn và bóc tới 2 lần. Vì thế nên Cà phê El Injjerto mới có giá đắt như vậy đấy!

Fazenda Santa Ines (Minas Gerais, Brazil)-  50$/pound (~1,6 triệu đồng)

Ảnh (Sưu tầm): Cà phê Fazenda Santa Ines được làm khô hoàn toàn trong vỏ

Cà phê Fazenda Santa Ines được chế biến hoàn toàn tự nhiên. Quả được làm khô hoàn toàn trong vỏ để hương vị trái cây có thời gian thấm vào hạt bên trong. Fazenda Santa Ines có vị ngọt cacao cơ bản với hương chanh và đinh hương kết hợp với trái cây tươi sáng.

Có thể bạn quan tâm:

5 cách pha chế cà phê tại nhà mà ai cũng có thể làm được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *