10 DỤNG CỤ LÀM BÁNH CẦN THIẾT HÀNG ĐẦU

dụng cụ làm bánh

Nhắc đến nghề làm bánh, có lẽ thứ cần chi nhiều nhất chính là dụng cụ. Nhưng bạn biết không, chúng ta có thể tối giản mọi thứ và mua những dụng cụ cần thiết nhất. Dù biết rằng. để tạo ra những chiếc bánh ngọt, bánh nướng xốp, bánh quy… cần hang tá dụng cụ. Chỉ cần linh động các dụng cụ, đa dạng chức năng của chúng thì không cần đau đầu với một khoản tiền lớn mà chưa hẳn ai cũng có khả năng. Caphe8 sẽ chia sẻ 10 dụng cụ làm bánh cần thiết hàng đầu mà chắc chắn rằng, thợ bánh sẽ không thể thiếu chúng khi làm bánh tại nhà.

Các dụng cụ làm bánh cần có

1.Cân điện tử

Độ chính xác là yếu tố then chốt của việc làm bánh. Nên có một cái cân điện tử để tạo ra những món bánh ngon nhất. Thực ra cũng có các loại cốc đo, thế nhưng chúng thường có kích thước hơi khác nhau ở các cửa hàng và các quốc gia. Ví dụ như cốc đo của Mỹ có kích thước khác với cốc đo của Anh. Vì vậy nếu bạn muốn đa dạng các loại bánh khác nhau, cũng như nâng tầm công việc làm bánh của mình lên một tầm cao mới, hãy đầu tư vào một chiếc cân điện tử.

cân điện tử
Một chiếc cân để đo lượng nguyên liệu làm bánh là rất cần thiết

2.Máy đánh trứng

Một chiếc máy đánh trứng rất hữu ích để đánh bông bơ và đường, đánh bông trứng… Không khuyến khích các thợ bánh làm công việc này bằng tay trừ khi chính bạn đang muốn dành hàng giờ liền để làm việc này. Khi làm rất nhiều chiếc bánh mà phải trộn nguyên liệu bằng tay thì… thật kinh khủng! Một chiếc máy đánh trứng sẽ giảm một nửa thời gian để làm mọi thứ. Thật dễ dàng phải không nào.

máy đánh trứng
Đừng ngại đầu tư một chiếc máy đánh bột, đánh trứng thế này bạn nhé. Nhiều mẻ bánh thì không thể nào đánh tay hoài được rồi

3.Bát trộn bằng thuỷ tinh hoặc kim loại

Hãy thay thế ngay bát trộn bằng nhựa và mua cho mình một số bát trộn bánh bằng thuỷ tinh hoặc kim loại. Nhựa có xu hướng giữ dầu mỡ, chất béo cũng như hấp thụ mùi từ một số nguyên liệu. Chúng sẽ làm cho việc đánh bông trứng, bơ, sữa

… trở nên không hoàn hảo. Bên cạnh đó, nhựa cũng có thể dễ vỡ và không bền bằng thuỷ tinh hay kim loại. Nếu sử dụng lâu dài cũng không đảm bảo cho sức khoẻ. Lời luyên cho những bạn làm bánh nên có cho mình ba loại bát trộn: 1 lớn, 1 vừa,1 nhỏ.

tô trộn
Đừng nghĩ những cái tô trộn thế này chỉ đơn giản là đựng nguyên liệu, nó cũng ảnh hưởng phần nào đến chất lượng bánh và sức khoẻ đấy

4.Thìa cao su

Với nhiều người làm bánh, thìa cao su được xem là một dụng cụ mà họ yêu thích. Nó được sử dụng để cạo những nguyên vật liệu ra khỏi bát để không bị lãng phí. Với những ai theo chủ nghĩa hoàn hảo thì những chiếc thìa làm rất sạch công việc này sẽ khiến họ cảm thấy “thoả mãn”. Ngoài ra thì những chiếc thìa cao su sẽ khuấy, trộn bánh tốt hơn. Hãy tìm cho mình một chiếc thìa bền có một đầu mềm dẻo (không cứng) để làm bánh nhé.

thìa cao su
Đừng dùng hoài thìa “ăn cơm” ở nhà mà bạn đang sử dụng cho việc làm bánh

5.Rây lọc

Việc sàng lọc các thành phần cũng quan trọng như việc đo lường các thành phần một cách chính xác/ Rây các nguyên liệu khô như bột mì, muối nở, đường… để loại bỏ các cục vón và làm thoáng nguyên liệu để bánh nướng được “thoáng”. Chỉ cần đặt rây lọc lên tô trộn, bỏ các nguyên liệu khô vào và lắc nó vào bát. Nên chọn loại rây lọc kích cỡ vừa và cân bằng trên bát thật chắc chắn.

rây lọc
Có cái rây lọc bánh này, nguyên liệu mịn mịn nhìn đã mắt mà bánh cũng ngon hẳn

6.Phới

Mặc dù đã có máy trộn rồi nhưng phới lồng cầm tay vẫn là dụng cụ không thể thiếu khi làm bánh. Bạn có thể dung nó để trộn nguyên liệu, đặc biệt là các loại nguyên liệu nhẹ, bông như kem tươi, trứng đánh đánh bông… Điều này đảm bảo cho các nguyên liệu được kết hợp đồng đều, không bị cón cụ, tạo ra quá trình nướng bánh không đều. Bên cạnh đó, phới cũng giúp tạo bịt khí cho hỗn hợp khô. Trong một số trường hợp, phới dẹt có thể được thay thế bởi thìa gỗ hoặc thìa to (như khi làm bánh su kem). Loại phới mềm làm từ silicon thường vét âu sạch và dễ hơn phới nhựa.

phới
Ngày xưa các chị, các mẹ hay xài đũa để đánh mọi thứ, nhưng giờ có phới tiện lợi hơn nhiều ngại gì không đầu tư

7.Cốc đong

Dù ở trên chúng ta có bàn luận về việc một chiếc cân điện tử sẽ tốt hơn là một chiếc cốc đong dung tích. Thế nhưng không phải vì vậy mà cốc đong không cần thiết. Nó sẽ rất tiện dụng để đo các thành phần như sữa chua, bơ hạt, sốt táo… Cũng như các thành phần lỏng như dầu, bơ tan chảy, buttermilk… Bạn có thể mua them 6 cốc nhỏ để làm các loại Pudding, flan.

cốc đong dung tích
Thợ bánh không có giỏi như mẹ, như bà mình mà đo mọi thứ chuẩn bằng mắt được đâu nha, đầu tư cốc đo ngay đi

8.Thìa đo lường

Thật không may, thìa trong ngăn bếp của bạn thường sử dụng không cùng kích thước với một chiếc thìa đo lường chuyên dụng. Hãy luôn nhớ chính xác là chìa khoá hoàn hảo. Thìa đo lường thường có kích thước từ 1/8 thìa cà phê bình thường.

thìa đo lường
Thìa đo lường cũng nhiều kích thước, chú ý để chọn loại phù hợp nha

9.Khay nướng bánh

Tuỳ thuộc vào mức độ nướng bánh thì sẽ chọn khay nướng phù hợp. Với những ai thích nướng bánh nhiều lớp thì cần có một số khay kích thước giống nhau. Một chiếc khay nướng sẽ  giúp cho việc làm bánh quy, bánh su kem, cốt bánh gato hay rang các loại hạt dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng khay để đựng nước nướng cách thuỷ với các loại bánh như caramen, cheesecake… Không nên sử dụng khay nước đi kèm với lò vì các khay này tiếp xúc trực tiếp với thành lò sẽ làm nhiệt độ thiếu ổn định, dễ cháy phần đế bánh.

khay nướng bánh

10.Lò nướng bánh

Dù không phải loại bánh nào cũng cần đến lò nướng, nhưng dụng cụ này rất quan trọng. Đặc việc với ai mới tập làm bánh, việc bắt đầu bằng những món bánh sử dụng lò nướng sẽ rất phù hợp để bạn từ từ nâng cao tay nghề và chuyên tâm với việc làm bánh.

Không ít người sử dụng nồi cơm điện, lò vi sóng, lò nướng thuỷ tinh, nồi nướng… để thay thế cho lò nướng bánh. Điều này sẽ làm cho thành phẩm của bản không thể đảm bảo chất lượng như nướng bằng lò. Khi dung lò nướng, việc hiểu về hoạt động của lò sẽ quan trọng hơn việc bạn mua lò loại nào. Đừng quên những đặc điểm sau của lò nướng để bắt bắt đầu với những mẻ bánh thành công.

  • Có đủ thanh nhiệt trên và dưới (thường được gọi là lửa trên và lửa dưới)
  • Có thể điều chỉnh nhiệt độ (tối đa 200 – 300 độ C), thời gian và các chế độ nhiệt (lửa trên, lửa dưới, 2 lửa).
  • Dung tích tối thiểu là 30 lít. Các lò dung tích lớn thường sẽ có nhiệt độ nướng ổn định hơn.
lò nướng bánh
Trên thị trường có rất nhiều lò nướng bánh. Hãy tìm hiểu để mua lấy một cái lò đa năng và phù hợp nhất

Những mẹo nhỏ có thể bạn sẽ cần:

Mẹo số 1: Hãy mua những món đồ đa năng để tránh sự lộn xộn và dư thừa các dụng cụ làm bánh.

Mẹo số 2: Hãy nghĩ mọi thứ đơn giản. Tức là nên bắt đầu vừa đủ các dụng cụ để làm một chiếc bánh chất lượng. Giống kiểu câu cửa miệng mà mẹ nhiều bạn hay thường nói: “Ngày xưa chỉ cần một cái bát và một cái thìa, mẹ vẫn có thể đánh bông bơ và đường một cách hoàn hảo”!!! Mẹo số 3: Đầu tư vào chất lượng. Có nhiều dụng cụ làm bánh rẻ tiền sẽ nhanh hỏng. Tiền nào của nấy. Hãy đầu tư thông minh vào thiết bị làm bánh chất lượng để có thể tiệm kiệm về lâu dài và tránh thất vọng khi bị hư!!!

Xem thêm: PHƯƠNG PHÁP TRỘN BỘT BÁNH (THE CREAMING METHOD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *