3 YÊU CẦU CƠ BẢN ĐỂ TRỞ THÀNH BARISTA CHUYÊN NGHIỆP

Ngày nay, Barista luôn là sự quan tâm hàng đầu và nắm vai trò quan trọng trong những quán cà phê, nhà hàng – khách sạn. Vậy Barista là gì? Có cơ hội nào mở ra cho những ai đang theo hướng Barista chuyên nghiệp?

Barista là gì? 

Barista hay còn gọi là người pha chế cà phê. Họ “thổi hồn” vào những tách cà phê bằng cách vẽ và trang trí đầy tính nghệ thuật. Họ thường pha chế những thức uống từ cà phê như: Cappuccino, Macchiato, Latte, Mocha… Bên cạnh đó còn sáng tạo nên những thức uống đẹp mắt và ngon miệng được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay như Espresso, Freddo,… 

Barista là những người đem cà phê trở thành nghệ thuật

Những yêu cầu Barista cơ bản

Để làm những công việc của một Barista chuyên nghiệp thì cần có một quyển từ điển sống về phê. Lựa chọn cà phê như thế nào, kết hợp với những nguyên liệu gì hay rang xay ra sao để tạo nên hương vị thơm ngon? Tất cả những điều đó bắt buộc mỗi barista phải nắm được. 

1.Tính cách tỉ mỉ và cẩn thận

Đây là kỹ năng đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng mà một barista cần có. Bởi sự khác nhau của định lượng và nhiệt độ sẽ đem lại những hương vị hoàn toàn mới mẻ. Trong giai đoạn đánh sữa, cần phải cẩn thận và thao tác thật chính xác. Bởi độ mịn và lớp bọt của sữa cũng sẽ khác nhau nếu vô tình không chuẩn. Đôi khi đánh sữa quá tay có thể sẽ phải bỏ cả ly cà phê đó đi. 

Sự tỉ mỉ là yêu cầu Barista cần đạt được

2.Thật chăm chỉ và kiên nhẫn với nghề 

Thực tế thì các công đoạn pha một tách cà phê có hương vị đặc trưng không phải trong “một sớm một chiều” có thể thành thạo ngay được. Học pha chế là cả một quá trình rèn luyện và kiên nhẫn. Nếu ban đầu mới bước vào nghề, bạn chưa biết tạo hình cho tách cà phê đẹp hay vị cà phê làm ra không thực sự ngon. Đừng lo lắng! Để thành công chúng ta cần nỗ lực, hãy chăm chỉ học hỏi những điều mới mẻ.

Hãy thật chăm chỉ để tay nghề ngày càng nhuần nhuyễn barista nhé!

3.Có khả năng cảm vị tốt

Đây được xem là tiêu chuẩn nang cao mà một barista giỏi phải thành thạo. Họ phải có khả năng cảm vị tốt để đảm bảo tất cả các thức uống mà mình phục vụ khách hàng đáp ứng các tiêu chuẩn về hương vị – màu sắc – chất lượng. Bên cạnh đó, còn cho họ liên tục sáng tạo ra nhữung công thức mới. 

Cảm quan hương vị – kỹ năng đầu tiên buộc barista phải có

Xem thêm: Sensory là kỹ năng đầu tiên Barista cần có

Với những cơ hội việc làm cũng như những lộ trình thăng tiến đã được tiết lộ thì có thể nói Barista là một lựa chọn thông minh dành cho bạn. Để hoàn thành tốt công việc này thì đừng quên trau dồi cho bản thân những kỹ năng cần thiết. Đồng thời luôn giữ thái độ làm việc tích cực, chăm chỉ và cố gắng nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *