Tìm hiểu hương vị cà phê là bí quyết thành công của thương hiệu cà phê Verve Coffee Roasters

Thương hiệu cà phê thảnh công bởi hương vị

Văn phòng của các tập đoàn tỷ đô như Google, Microsoft, Facebook, Airbnb và Salesforce có điểm gì chung? Mỗi tập đoàn là bá chủ của mỗi lĩnh vực. Tuy nhiên, một điều hết sức thú vị là nhân viên của các công ty này đều uống chung một thương hiệu cà phê – Verve Coffee. Hãy cùng khám phá lý do vì sao nhé!

Verve Coffee là ai?

Thương hiệu cà phê Verve Coffee được thành lập vào năm 2007 bởi Ryan O’Donovan và Colby Barr. Mang tới một xu hướng mới có tên “làn sóng cà phê thứ ba”. Trong đó người dùng có thể đầu tư vào công thức pha chế và nơi sản xuất hạt cà phê.

Thương hiệu cà phê Verve Coffee Roasters

Khởi điểm của Verve Coffee chỉ là một quán cà phê rang xay nhỏ tại Pleasure Point, California. Không lâu sau đó đã vươn lên trở thành một thương hiệu cà phê quốc tế. 

Sự thành công của Verve Coffee

Hiện tại, Verve Coffee Roasters có trụ sở tại Santa Cruz, California với rất nhiều chi nhánh. Tại Mỹ, họ có 4 chi nhánh ở Santa Cruz, 4 ở Los Angeles, 1 ở San Francisco, 1 ở Paolo Alto và 1 chi nhánh đặt trong công viên Menlo Park của Facebook. Họ cũng có 4 chi nhánh khác đặt tại Tokyo và Kanagawa, Nhật Bản. Đồng thời, Verve Coffee Roasters cũng là nhà cung cấp cà phê cho hàng trăm nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng.

Đặc biệt, Verve Coffee là thương hiệu cà phê được đưa vào sử dụng cho nhiều công ty công nghệ lớn của thế giới. Ví dụ như Google, Microsoft, Facebook, Airbnb và Salesforce.

Mới đây, Verve Coffee đã cho ra mắt Nitro Flash Brew Coffee – loại thức uống đóng hộp. Verve giành được điểm số cao nhất trong hạng mục cà phê tại Good Food Awards năm 2013. Verve Coffee còn được Thrillist, tạp chí Complex, và Food Republic vinh danh là một trong những nhà rang xay cà phê hàng đầu tại Mỹ. Chưa kể, năm 2018, họ dành được giải vô địch Espresso tại Lễ trao giải Coffee Spot. Và năm 2021 này, họ được đề cử cho giải thưởng  World Latitude Caffee Prize.

Điều hành chỉ một quán cà phê hay cả doanh nghiệp không đơn giản như bạn nghĩ

“Tôi luôn muốn thành lập một công ty riêng. Đối tác kinh doanh của tôi – Ryan – là người bạn đam mê cà phê đầu tiên của tôi. Anh ấy từng làm việc cho Starbucks và Peets và rất nhiều thương hiệu khác nữa. Năm 2007, chúng tôi đã có những trải nghiệm đầu tiên với việc sở hữu một quán cà phê tại Phần Lan.” – Barr chia sẻ.

Nhà sáng lập thương hiệu cà phê Verve Coffee Roasters
Nhà sáng lập thương hiệu cà phê Verve Coffee Roasters

Thời điểm đó, Colby Barr đã nghĩ rằng sở hữu một quán cà phê là một điều gì đó rất hoành tráng. Ước mơ đầu tiên đạt được sau khi nhận được lời mời mua lại cửa hàng cà phê. Colby Barr chính thức trở thành ông chủ của một quán cà phê trong khu đại học tại Chico. Tuy nhiên chỉ sau một năm anh đã thay đổi tư duy về ngành. Làm cà phê không đơn giản như một cuộc dạo chơi như đã tưởng. Từ suy nghĩ hứng khởi ban đầu khi bước vào thế giới cà phê. Colby Barr đã cảm nhận được sức nặng của việc điều hành một doanh nghiệp.

Hương vị là điểm mấu chốt của một thương hiệu cà phê

Chính những trải nghiệm khó khăn đó đã cho Colby Barr thấy những thiếu sót của bản thân. Đồng thời nhận ra những việc mình cần làm đó là cần bổ sung kiến thức bà bản. Anh bắt đầu tham gia nhiều sự kiện liên quan đến cà phê. Khi được trải nghiệm thử nếm nhiều loại cà phê khác nhau từ nhiều nơi trên thế giới. Anh nhận ra cà phê là một thế giới rất khác. Cà phê có nhiều hương vị khác nhau mà ảnh chưa từng biết. Đó là lúc Colby nhận thấy mình cần phải tìm hiểu mọi thứ liên quan đến cà phê. Colby Barr nhận ra rằng, hương vị là điều tạo nên giá trị của cà phê nhưng anh chưa có công thức rang cà phê cho riêng mình.

Hình nguồn internet

Ryan O’Donovan – bạn học của Colby – có một niềm đam mê lớn dành cho cà phê. Sau khi thử những loại cà phê ngon nhất trong khu vực, anh đã thử và sao chép các loại cấu hình hương vị tại xưởng của mình. Không lâu sau, Ryan đã tạo ra được công thức rang cà phê đặc biệt cho riêng mình. Sự kết hợp giữa hai con người yêu cà phê đã cho ra đời Verve Coffee với trụ sở đầu tiên tại Santa Cruz. Verve Coffee tự xay rang cà phê cho mình từ nguồn cà phê được tuyển chọn kỹ lưỡng, tạo nên một hương vị đặc biệt của riêng mình.

Sự nổi tiếng của thương hiệu cà phê được lan truyền bởi Hương Vị

Sự bắt đầu của Ryan và Colby không quá nhiều kỳ vọng nhưng họ đã có được một vài bước ngoặc may mắn cho sự nghiệp. Mặc dù nói đó là sự may mắn nhưng thực tế không phải tự nhiên mà có. Sự may mắn đó có được do sự nhạy bén và ham học hỏi, sẵn sàng thay đổi của họ; đó là cột mốc nhận ra hương vị là điều quan trọng phải học về cà phê.

Thành tựu đầu tiên của họ là từ những du khách New York. Những du khách này đến Santa Cruz vào kỳ nghỉ và thử thưởng thức cà phê tại quán Verve Coffee Roaster. Họ thấy khá thích thú về vị cà phê Verve và quyết định mang về cho những người bạn của mình ở New York. Điều bất ngờ là những người bạn đó lại là chủ của Cafe Grumpy. Thương vụ đầu tiên giữa họ là 70kg cà phê rang Ethiopia và từ đó cà phê Verve luôn có trong menu của cửa hàng.

Làn sóng cà phê thứ ba

Làn sóng cà phê thứ ba (Third wave of coffee) là phong trào sản xuất cà phê chất lượng cao. Và xem cà phê như một nghệ thuật thủ công (Artisanal), chứ không đơn thuần là một hàng hóa. Làn sóng cà phê thứ ba bao hàm yếu tố chất lượng vào tất cả các khâu sản xuất, từ chọn nguồn giống, trồng trọt, thu hoạch đến chế biến cà phê. Đồng thời kết chặt các mối liên hệ giữa nông dân, nhà thu mua, nhà rang xay, để nâng cao chất lượng cà phê nhân/rang.

Verve Coffee
Verve Coffee

Verve kết nối chặt chẽ với mọi nguồn cung của mình thông qua “Farmlevel Initiative”, từ nguồn cung cà phê đến từng chiếc cốc sử dụng. Điều đó tác động tích cực đến các cộng đồng ở cấp địa phương đến mức độ toàn cầu. Bằng cách kết nối với những người nông dân trồng cà phê, Verve tạo ra một phương thức giao tiếp mở vượt qua mọi khoảng cách, ngôn ngữ và văn hóa. Farmlevel Intiative là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với tương lai cà phê. 

Farmlevel cho nông dân thấy rằng công việc của họ luôn quan trọng, mọi nỗ lực luôn được ghi nhận và Verve luôn hỗ trợ họ. Chất lượng cà phê của Verve luôn đạt tiêu chuẩn dựa trên sự nỗ lực từ phía người nông dân trồng cà phê và Verve. 

Chất lượng cà phê tạo nên từ sự hợp tác chặc chẽ của từng mắc xích trong chuỗi cung ứng
Chất lượng cà phê tạo nên từ sự hợp tác chặc chẽ của từng mắc xích trong chuỗi cung ứng

Mô hình thương mại cà phê thành công

Mô hình thương mại trực tiếp đã cho phép cho Verve hỗ trợ nông dân sản xuất với nguồn lực tốt hơn (giá thu mua cao hơn). Đồng thời, giúp tạo nên một cầu nối trực tiếp giữa khách hàng – nhà rang xay – người nông dân. Chuỗi cung ứng bền vững trên đà giúp nông dân tiếp cận với mức giá hợp lý nhất của thị trường, và mang đến sự minh bạch trong truyền thông cho nhà rang xay như Verve cũng như người tiêu dùng.

Google là một trong những công ty công nghệ đầu tiên hưởng ứng “làn sóng cà phê thứ ba”. Đó là khởi đầu cho hiệu ứng Domino. Sau khi hợp tác với Google vài năm, Verve Coffee thực sự nhận thấy rằng “Làn sóng cà phê thứ ba” chính là chuẩn mực mới. Gần 60% doanh thu của công ty đến từ bán buôn và 40% doanh thu đến từ nguồn bán lẻ. Sự hợp tác với các doanh nghiệp lớn mang tới phần tới nguồn thu cho thương hiệu cà phê này.


Nguồn tham khảo: Cafebiz.vn

2 Trả lời “Tìm hiểu hương vị cà phê là bí quyết thành công của thương hiệu cà phê Verve Coffee Roasters

 1. Hey there 🙂

  Your wordpress site is very sleek – hope you don’t mind me asking what theme
  you’re using? (and don’t mind if I steal it?
  :P)

  I just launched my site –also built in wordpress like yours– but the theme slows (!) the
  site down quite a bit.

  In case you have a minute, you can find it by searching for “royal cbd” on Google (would appreciate any feedback) – it’s still in the works.

  Keep up the good work– and hope you all take care of yourself during the coronavirus scare!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *