Độc đáo quán cà phê chỉ 10m2 trên báo ngoại

BigSmall Coffee chỉ có diện tích 10m2, ban ngày đó là một quán cà phê nhưng khi chạng vạng, nó sẽ “biến hình” thành một quầy rượu.

BigSmall Coffee nằm ở phía Đông của Qianmen, khu phố đi bộ lịch sử của Trung Quốc.
Con phố đi bộ này dài 840m và rộng khoảng 21m. Bao gồm các tòa nhà mang phong cách kiến trúc như triều đại nhà Thanh, là một tring những con phố thương mại lâu đời nhất tại Bắc Kinh.
Dự án BigSmall Coffee do Tập đoàn khách sạn Mandarin Oriental quản lý, là một phần trong kế hoạch định hình lại đô thị sống đương đại của khu vực này.
BigSmall Coffee chỉ có diện tích 10m2 nhưng ban ngày đó là một quán cà phê nhưng khi chạng vạng, nó sẽ “biến hình” thành một quầy rượu để phục vụ du khách và người dân trong khu vực.
Quá trình chuyển đổi này diễn ra khá đơn giản, một cánh cổng cuộn thép ở sát tường kéo lên… , hiện ra các kệ chứa rượu cũng chính là lúc quán cà phê chuyển đổi thành quán pub.
Các chai rượu này được đặt trên các tấm gương hình tròn và thạch cao. Ánh sáng dịu nhẹ xuyên qua các kệ kính trong suốt rồi phản chiếu lại ra xung quanh tạo ra một không gian khá ấm cúng.
Trong khuôn viên của cửa hàng, 1 bức tranh được vẽ trải dài trên 2 bức tường với những hình dạng vui tươi, màu sắc khá bắt mắt làm cho không gian nơi đây trở nên khác biệt.
Đối diện với bức tranh là menu cà phê được thiết kế trên cánh cổng thép cuộn. Menu này được thiết kế theo phong cách những tờ quảng cáo đường phố thường thấy tại Trung Quốc.

Theo Pha Lê
Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *